CHUYÊN MỤC

Cây khế ngọt – Giống khế chuẩn F1, quả sớm, siêu quả

Đặc điểm của giống Khế Ngọt

Không cần nói quá nhiều về giống Khế này vì hầu như mọi người đều quen thuộc với giống Khế Ngọt. Cây Khế Ngọt có thân gỗ phân cành thấp. Chiều cao trung bình của cây khoảng 4m. Ngoài việc trồng để ăn quả thì cây Khế Ngọt còn được trồng để làm cảnh khá đẹp mắt.

Cây khế ngọt

Cây khế ngọt

Hoa của cây Khế Ngọt có dạng hình sao nhỏ li ti mọc từng chùm màu trắng khá đẹp. Qủa có dạng hình sao thuôn dài bên trong thịt mọng và vàng. Khi còn xanh Khế có màu xanh bóng đến khi chín sẽ chuyển dần sang màu vàng trông rất đẹp.

Giá trị dinh dưỡng của Khế Ngọt

Khế Ngọt ăn tươi như các loại quả cây khác, lám mứt, nước quả, … có tính nhuận trường, khích thích ăn ngon miệng và giải nhiệt. Khế Ngọt có hàm lượng itamin C khá cao (25 – 40 mg/100 g thịt quả), lượng carotene có trong 150 quả khoảng 25 – 35 calo/100 g phần ăn được.

Theo như nhiều nghiên cứu thì Khế nói chung và Khế Ngọt nói riêng có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đầu tiên phải nói đến hàm lượng Vitamin C khá dồi dào trong Khế Ngọt cùng hàm lượng chất xơ khá cao. Trong 100g thịt quả có chứa đến 40mg Vitamin C trong đó. Hàm lượng Carotene chiếm đến 35calo/100g thịt quả.

Khế Ngọt được chứng minh là có tác dụng lợi tiểu và long đờm giảm cân và cảm cúm khá hiệu quả. Trên cây thế phần thân có tác dụng làm lợi tiểu. Phần rễ cây giúp trừ phong thấp và giảm đau rất hiệu quả. Ngoài ra Khế Ngọt còn có chứa hàm lượng các loại vitamin như vitamin K, A,C, B1, B2 và P.

CÁC TIN LIÊN QUAN